Ngày 27/10, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng, Tổng cục CNQP đã tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị và Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 của Cụm thi đua Khối Dự toán.
     Dự, chỉ đạo Hội thi và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng – UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP; đại biểu các cơ quan Tổng cục CNQP; đại biểu các đơn vị trong Cụm thi đua Khối Dự toán. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đại biểu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên Nhà trường.
          
                   Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP 
                                                                   phát biểu khai mạc Hội thi
     Tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị có 11 thí sinh là Bí thư cấp ủy, Chủ nhiệm Chính trị các đơn vị trong Cụm. Trong Hội thi mỗi thí sinh phải tham gia 02 phần thi gồm: Phần thi giáo án và phần thi thực hành giảng bài.
          
                                     Thí sinh thi thực hành giảng bài bằng phương pháp trình chiếu

     Hội thi là dịp để các đồng chí Bí thư cấp ủy, Chủ nhiệm Chính trị các đơn vị trong Cụm bồi dưỡng, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy chính trị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị; thực hiện tốt Quy chế giáo dục chính trị trong Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ Việt Nam cũng như Đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.
     Đây đồng thời là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong Cụm đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị mình.
   Tại Hội nghị Tổng kết, Đồng chí Đại tá Phạm Tuấn Hải – Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt cho đơn vị Cụm trưởng báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2021 của Cụm thi đua Khối Dự toán. 
         
                             Đồng chí  Đại tá Phạm Tuấn Hải – Hiệu trưởng Nhà trường 
                     báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua năm 2020
                       

     Trong năm 2020, hoạt động của Cụm thi đua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Các phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, đã triển khai, hưởng ứng các phong trào thi đua của Tổng cục gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị. Trong công tác thi đua, các đơn vị đã chú trọng phát động nhiều phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề phù hợp với đặc điểm, yêu cầu của đơn vị trong từng giai đoạn với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Các phong trào thi đua đã được cán bộ, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ, người lao động và học viên trong các đơn vị hưởng ứng nhiệt tình, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về vai trò, ý nghĩa của các phong trào thi đua; ý thức tự giác, sức sáng tạo, từ đó phát huy vai trò tích cực của giảng viên, nhân viên, chiến sĩ, người lao động và học viên trong quá trình công tác, học tập, thực hiện nhiệm vụ được giao. Kết thúc các đợt thi đua, các đơn vị đã biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.
     Thời gian tới Cụm thi đua Khối Dự toán tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng và Phong trào thi đua Quyết thắng; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua trong Kế hoạch năm.
     Tại Hội nghị tổng kết, Ban Tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 đã trao 02 Giải nhất cho các đồng chí: Thượng tá Lê Tố Hữu - BTĐU, Chính ủy Trường Cao đẳng CNQP; Trung tá Triệu Hải Đăng - Chủ nhiệm Chính trị Viện Công nghệ; 02 Giải Nhì cho các đồng chí: Thượng tá Lê Anh Tuấn - Chính trị viên Viện Công nghệ, Thượng tá Cao Văn Minh - Chủ nhiệm Chính trị Trường Cao đẳng CNQP; 03 giải Ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh tiêu biểu trong Hội thi.
          
                     Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh là Bí thư cấp ủy các đơn vị trong Cụm thi đua Khối Dự toán
                              

          
                   
Ban Tổ chức trao giải cho các
thí sinh là Chủ nhiệm Chính trị các đơn vị trong Cụm thi đua Khối Dự toán

                                                                                                                           Bài: Quách Phòng 
                                                                                                                          Ảnh: Ích Cừ
                                                                                                                         Nguồn: Phòng Chính trị