Sáng 19/11/2019, Trường Cao đẳng CNQP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và khen thưởng các Nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở năm 2019. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng - BTĐU, Chính ủy Tổng cục CNQP; đại biểu các cơ quan Tổng cục CNQP; đại biểu Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; đại biểu các Nhà máy trong Tổng cục CNQP; đại biểu các trường bạn, cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương nơi Nhà trường đóng quân. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường; các đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở năm 2019 và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên Nhà trường.

Thay mặt Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đồng chí Thượng tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hải – Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong đó nhấn mạnh: Năm học 2018-2019, Nhà trường thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm và đời sống của cán bộ, giảng viên tuy đã được quan tâm đầu tư, nâng cấp song vẫn còn khó khăn, trong khi yêu cầu về chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng cao. Mặc dù vậy, đội ngũ nhà giáo đã luôn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, gương mẫu thi đua dạy tốt, học tốt, công tác tốt, kỷ luật nghiêm. Vì vậy, việc dạy và học ngày càng đi vào nền nếp chính quy, chất lượng giáo dục - đào tạo không ngừng được nâng lên; kết quả thi kết thúc học phần, môn học, thi tốt nghiệp đã phản ánh thực chất việc dạy và học ở Trường Cao đẳng CNQP hiện nay. Các đồng chí giảng viên, giáo viên luôn tận tâm, tận lực trong truyền thụ kiến thức, rèn luyện học viên. Mỗi giảng viên, giáo viên thực sự là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, học tập nâng cao trình độ, các đồng chí đã tích cực nghiên cứu khoa học, hướng dẫn, giúp đỡ học viên, xây dựng phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sôi nổi trong toàn Trường. Nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Hội đồng khoa học đánh giá kết quả tốt, được áp dụng trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong Nhà trường.

Thượng tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

Năm học 2019-2020, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Tổng cục CNQP về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Tập trung nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật, huấn luyện, rèn luyện thể lực, dạy, học và sử dụng tin học, ngoại ngữ; xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện. Hướng tới xây dựng Nhà trường thông minh, phát huy hơn nữa hiệu quả của các trang bị, thiết bị dạy học, mô phỏng, tích cực nghiên cứu ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 vào nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tại Lễ kỷ niệm, cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên Nhà trường đã được nghe Thư của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Chúc mừng các Nhà giáo Quân đội.

Đồng chí Trung tá Cao Văn Minh - Chủ nhiệm chính trị Nhà trường
đọc Thư chúc mừng các Nhà giáo Quân đội của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Phát biểu chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng - BTĐU, Chính ủy Tổng cục CNQP nhấn mạnh: Thường vụ Đảng uỷ, chỉ huy Tổng cục CNQP mong muốn tập thể sư phạm, đặc biệt các đồng chí giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục sẽ đem hết nhiệt huyết và trí tuệ của mình, nỗ lực rèn luyện, giảng dạy và nghiên cứu khoa học; giữ gìn và phát huy hình ảnh cao đẹp của người giảng viên, cán bộ trong nhà trường quân đội, giỏi trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; mẫu mực về lễ tiết tác phong, trong sáng về đạo đức; ra sức thi đua, cống hiến nhiều hơn nữa để Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng- BTĐU, Chính ủy Tổng cục CNQP
phát biểu trong Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường đã công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 13 đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở năm 2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KỶ NIỆM

tặng hoa chúc mừng
Nhà trường

tặng hoa chúc mừng
các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường

Đồng chí Thượng tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hải – Hiệu trưởng Nhà trường
trao tặng Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở

Đồng chí Thượng tá Lê Tố Hữu – BTĐU, Chính ủy Nhà trường
trao tặng Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở

Tiết mục hát múa Mùa xuân dâng Đảng chào mừng Lễ Kỷ niệm
của Đội Nghệ thuật quần chúng Nhà trường

Tiết mục văn nghệ chào mừng của cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường
  trong Lễ Kỷ niệm

Đồng chí Thượng tá Lê Tố Hữu – BTĐU, Chính ủy Nhà trường
tặng hoa cho Đội nghệ thuật quần chúng Nhà trường

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Cao đẳng CNQP đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi giảng viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Bài và ảnh: Quách Phòng