Trường Cao đẳng CNQP tổ chức khai mạc lớp Huấn luyện quân sự cho Quân nhân chuyên nghiệp Tổng cục CNQP đợt 2 năm 2020.
     Thực hiện Kế hoạch số 4446/KH-TM ngày 25/6/2020 của Bộ Tham mưu/Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng về việc huấn luyện quân sự cho Quân nhân chuyên nghiệp năm 2020.
     Ngày 10/11/2020 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện quân sự cho QNCN Tổng cục CNQP đợt 2/2020. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Thượng tá Lê Tố Hữu, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Nhà trường, cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Nhà trường.
     Tham gia lớp huấn luyện đợt 2 có 174 đồng chí QNCN từ 19 đơn vị trong toàn Tổng cục. Lớp huấn luyện được biên chế thành 1 Đại đội, với 4 Trung đội, 20 tiểu đội. Thời gian huấn luyện lớp 2 dự kiến diễn ra từ ngày 10/11/2020 đến ngày 28/11/2020.
     Đối tượng tham dự lớp huấn luyện lần này là những đồng chí công nhân viên quốc phòng đã chuyển sang chế độ Quân nhân chuyên nghiệp chưa đi huấn luyện quân sự theo quy định của Bộ Quốc phòng. Với mục tiêu huấn luyện cho QNCN có đủ tiêu chuẩn về tác phong, trình độ quân sự, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, phục vụ lâu dài trong Quân đội.
     Theo kế hoạch chương trình huấn luyện của Bộ Tổng tham mưu tập trung vào các nội dung: Công tác đảng, công tác chính trị; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Chiến thuật binh chủng hợp thành; Điều lệnh quản lý bộ đội; Điều lệnh đội ngũ; Huấn luyện thể lực; các chế độ Hậu cần, Kỹ thuật và các hoạt động bổ trợ.
     Tại Lễ khai mạc lớp học Đồng chí Đại tá Lại Đình Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu động viên các đồng chí học viên tham gia lớp huấn luyện: phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tham gia huấn luyện đạt chất lượng tốt nhất, góp phần xây dựng nền nếp chính quy trong đơn vị, xây dựng tổ chức Đảng TSVM, đơn vị VMTD; đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban tổ chức lớp học duy trì nghiêm túc mọi chế độ, bảo đảm an toàn tuyệt đối; chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện, huấn luyện có trọng tâm, trọng điểm, quản lý chặt chẽ quân số, nắm chắc tình hình tư tưởng, các mối quan hệ; thực hiện chế độ báo động kiểm tra quân số, rèn luyện tác phong, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa; bảo đảm công tác hậu cần, phục vụ tốt nhất trong suốt thời gian huấn luyện.

Đồng chí Đại tá Lại Đình Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
                                                               phát biểu khai mạc lớp Huấn luyện quân sự

Bài và Ảnh: Quách Phòng