Ngày 09/9, Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) (15/9/1945-15/9/2020). Dự và chỉ đạo gặp mặt đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP; đại biểu các cơ quan Cục Chính trị, Bộ Tham mưu Tổng cục CNQP; các đồng chí đại biểu nguyên là lãnh đạo chỉ huy Nhà trường và các cơ quan đơn vị qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ các cơ quan đơn vị của Nhà trường.
      Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Phạm Tuấn Hải, Hiệu trưởng Nhà trường đọc báo cáo truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của Tổng cục CNQP gắn với thành tích của Nhà trường. Các đại biểu đã ôn lại truyền thống, chặng đường phát triển của Tổng cục CNQP trong 75 năm qua. Ngày 15/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ thị thành lập Phòng Quân giới trực thuộc Bộ Quốc phòng - tiền thân của Tổng cục CNQP ngày nay. Ra đời trong bối cảnh Cách mạng tháng Tám vừa mới thành công, với ý chí và lòng quyết tâm, những người lính thợ Quân giới đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, sản xuất, sửa chữa, cung cấp hàng vạn tấn vũ khí, trang bị cho lực lượng vũ trang chiến đấu, lập nên những thắng lợi vang dội mà đỉnh cao là lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngành Quân giới tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc, nghiên cứu, sản xuất, cải tiến thành công nhiều loại vũ khí, trang bị, chi viện kịp thời cho các chiến trường, giúp quân và dân ta giành thắng lợi trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong thời kỳ đổi mới, phát huy truyền thống ngành Quân giới, Tổng cục CNQP đã chú trọng phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đầu tư dây chuyền, trang thiết bị phục vụ sản xuất. Đến nay, Tổng cục đã sản xuất, sửa chữa được hầu hết các loại vũ khí, khí tài, đạn dược trang bị cho sư đoàn bộ binh; đóng mới thành công các tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu pháo và tàu chuyên dụng đa năng hiện đại, trang bị cho lực lượng vũ trang huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.
                           
                                                   Đồng chí Đại tá Phạm Tuấn Hải, Hiệu trưởng Nhà trường
      đọc báo cáo truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của Tổng cục CNQP gắn với thành tích của Nhà trường

      Đối với trường Cao đẳng CNQP, phát huy truyền thống của Tổng cục CNQP, trải qua hơn 68 năm xây dựng và phát triển các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ và học viên Nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường ngày càng được nâng lên, đến nay đã có 100% giáo viên đạt tiêu chuẩn chức danh của Nhà nước và Quân đội quy định, 95% cán bộ, giảng viên, giáo viên có trình độ đại học, trên 40% có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, nhiều đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú, danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp bộ và cấp quốc gia.
     Những năm qua chất lượng giảng dạy của Nhà trường luôn được đảm bảo và đầu tư có hiệu quả thể hiện qua tỉ lệ học viên khá, giỏi hằng năm đạt trên 60%. Điều đó không chỉ được thể hiện qua kết quả học tập qua các bài thi kết thúc môn học/mô-đun, các bài thi tốt nghiệp đều đạt kết quả cao đặc biệt chất lượng các bài thi tốt nghiệp thực hành của học viên đều thể hiện tốt trình độ tay nghề của học viên đảm bảo theo đúng yêu cầu kĩ thuật, chất lượng sản phẩm đồng đều và đạt kết quả cao. Số lượng học viên Cao đẳng hằng năm làm đồ án đều đạt tỉ lệ từ 75 đến 100% số lượng học viên ra trường. Trong đó tỉ lệ đồ án đạt chất lượng giỏi và xuất sắc hàng năm đều đạt kết quả cao. Học viên tốt nghiệp sau 6 tháng có trên 90% có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và mức thu nhập ổn định. Hằng năm cán bộ, giảng viên, giáo viên và học viên tích cực hưởng ứng phong trào nghiên cứu khoa học, triển khai thực hiện nhiều đề tài, sáng kiến đạt kết quả tốt. Số lượng, chất lượng các đề tài được nâng lên theo từng năm, có hàm lượng khoa học ngày càng cao, được ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn phục vụ quá trình huấn luyện, đào tạo và sản xuất.
      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP đã ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ và học viên Nhà trường đối với sự nghiệp xây dựng ngành CNQP nói chung và Trường Cao đẳng CNQP nói riêng. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Trường Cao đẳng CNQP phải thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ và học viên về truyền thống vẻ vang của ngành CNQP; quan tâm đào tạo, giữ gìn và phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; quan tâm hơn nữa đến điều kiện công tác, học tập của giáo viên, học viên; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xây dựng địa bàn an toàn, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển bền vững.
                           
                                
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP
                                                                                phát biểu tại buổi gặp mặt

      Thượng tá Lê Tố Hữu - BTĐU, Chính ủy Nhà trường thay mặt cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên Nhà trường cảm ơn những tình cảm, những ý kiến chỉ đạo sâu sát của đồng chí Phó Chính ủy Tổng cục dành cho Nhà trường. Trên tinh thần đó Nhà trường sẽ nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trước mắt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng Tổng cục CNQP phát triển bền vững.
                          
                                                    Đồng chí Thượng tá Lê Tố Hữu - BTĐU, Chính ủy Nhà trường
                                                                         Phát biểu cảm ơn tại buổi gặp mặt


                                                                                                                                                   Nguồn: Phòng Chính trị
                                                                                                                                                  Ảnh: Lê Anh Tâm
                                                                                                                                                  Bài: Quách Phòng