Sáng 20/11/2020, Trường Cao đẳng CNQP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) và khen thưởng các Nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hải - Phó BTĐU, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Thượng tá Lê Tố Hữu - BTĐU, Chính ủy Nhà trường và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên Nhà trường.
     Thay mặt Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hải – Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong đó nhấn mạnh: Năm học 2019-2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là dịch Covid-19 tác động ảnh hưởng tiêu cực đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó có công tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục CNQP, Nhà trường đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Đội ngũ nhà giáo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, sáng tạo, gương mẫu thi đua dạy tốt, học tốt, công tác tốt, kỷ luật nghiêm. Vì vậy, việc dạy và học ngày càng đi vào nền nếp chính quy, chất lượng giáo dục - đào tạo không ngừng được nâng lên; kết quả thi kết thúc học phần, môn học, thi tốt nghiệp đã phản ánh thực chất việc dạy và học ở Trường Cao đẳng CNQP hiện nay. Các đồng chí giảng viên, giáo viên luôn tận tâm, tận lực trong truyền thụ kiến thức, rèn luyện học viên. Mỗi giảng viên thực sự là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, học tập nâng cao trình độ, các đồng chí đã tích cực nghiên cứu khoa học, hướng dẫn, giúp đỡ học viên, xây dựng phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sôi nổi trong toàn Trường. Nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, kết quả các cuộc hội thảo khoa học đã, đang được áp dụng trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong Nhà trường.

Đồng chí Đ
ại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hải - Hiệu trưởng Nhà trường
                                                                                           đọc diễn văn kỷ niệm
     Năm học 2020-2021, Nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ về công tác giáo dục và đào tạo. Tập trung nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật, huấn luyện, rèn luyện thể lực, dạy, học và bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ; xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện. Hướng tới xây dựng Nhà trường thông minh, phát huy hơn nữa hiệu quả của các thiết bị mô phỏng, tích cực nghiên cứu ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 vào nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Tại Lễ kỷ niệm, cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên Nhà trường đã được nghe Thư của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Chúc mừng các Nhà giáo Quân đội.

Đồng chí Thượng tá Cao Văn Minh – Chủ nhiệm Chính trị Nhà trường
                                                                       đọc Thư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong Lễ Kỷ niệm
   Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường đã công bố Quyết định khen thưởng và trao tặng GIấy khen cho 18 đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở năm 2020.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KỶ NIỆM

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hải – Hiệu trưởng Nhà trường
trao tặng Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở

Đồng chí Thượng tá Lê Tố Hữu – BTĐU, Chính ủy Nhà trường
 trao tặng Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp cơ sở

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của cán bộ, giáo viên học viên Nhà trường trong Lễ Kỷ niệm

Đồng chí Đại tá Mai Đức Nguyệt - Phó Chính ủy Nhà trường
tặng hoa chúc mừng Đội văn nghệ quần chúng của Nhà trường
         Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Cao đẳng CNQP đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi giảng viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.
                                                                                                                                   Bài và Ảnh: Quách Phòng