Sáng 14-10, Trường Cao đẳng CNQP long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021. Tới dự Lễ khai giảng có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, công nhân viên, học viên Nhà trường.
     Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Đại tá Phạm Tuấn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã khái quát những nỗ lực và thành tích nổi bật của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2019- 2020.                                                           
                    Đồng chí Đại  tá, Tiến sĩ  Phạm Tuấn Hải - Hiệu trưởng Nhà trường
                                        đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

     Năm học vừa qua, Nhà trường đã tổ chức đào tạo 34 lớp với 596 học viên, gồm các bậc đào tạo: Trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp. Chất lượng đào tạo đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Ngoài chỉ tiêu đào tạo được giao, Nhà trường đã tích cực bám sát nhu cầu nguồn nhân lực của các Nhà máy, đơn vị trong tổng cục và toàn quân. Tổ chức 14 lớp đào tạo ngắn hạn, chuyển nghề, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề với 347 đồng chí cho nhà máy Z113, Z114, Z129, Z175, Viện Thuốc phóng thuốc nổ, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... Tổ chức GDQP&AN cho 423 học viên, sinh viên của các đơn vị liên kết. Tổ chức và tham gia giảng dạy các lớp BDKTQP&AN cho 592 đồng chí thuộc đối tượng 2, 3, 4 cho các đơn vị trong Tổng cục. Đăng cai và tổ chức kỳ thi nâng bậc, kiểm tra giữ bậc kỹ thuật xe - máy cho 147 đồng chí lái xe của Tổng cục. Đội ngũ Nhà giáo của Nhà trường tiếp tục được quan tâm, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
     Tổ chức biên soạn và nghiệm thu 05 giáo trình, in ấn 10 đầu giáo trình với số lượng 600 cuốn. Mua mới 102 đầu sách với 1893 quyển. Triển khai thực hiện và nghiệm thu 07 đề tài, sáng kiến. Các đề tài, sáng kiến có tính khoa học, tính ứng dụng cao trong công tác giảng dạy, cải tiến công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng và tiết kiệm chi phí phục vụ đào tạo.
     Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Nhà trường đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến lược giáo dục và đào tạo trong Quân đội giai đoạn 2011-2020; được Bộ Tổng Tham mưu tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trang thiết bị đào tạo giai đoạn 2015-2020.

     Tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tá Trần Duy Hưng, Phụ trách Trưởng khoa Điện - Điện tử đại diện cán bộ, giáo viên của Nhà trường bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các ngành đã kịp thời quan tâm, động viên tạo thêm sức mạnh tinh thần để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời nêu cao quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nhiệt huyết của tập thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, năm học 2020-2021.

                              
                            Đồng chí Thiếu  tá Trần Duy Hưng,  Phụ trách Trưởng khoa Điện – Điện tử 
           Thay mặt cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên Nhà trường phát biểu trong Lễ khai giảng
      Đại diện cho tập thể học viên Nhà trường, Trung úy QNCN Đỗ Văn Hiệp - Học viên Lớp Trung cấp Điện 42 đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được học tập, rèn luyện tại Nhà trường. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và tô thắm truyền thống gần 70 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, toàn thể Học viên Nhà trường quyết tâm học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; không ngại khó, ngại khổ, khắc phục khó khăn, đoàn kết thân ái, chân thành và giúp đỡ nhau trong quá trình học tập tại Trường để hoàn thành nhiệm vụ năm học và cả khóa học.      

                          
                       Đồng chí Trung  úy QNCN Đỗ Văn Hiệp học viên Lớp Trung cấp Điện 42 
                              Thay mặt học viên Nhà trường phát biểu trong Lễ khai giảng
                     
     Lễ Khai giảng đã kết thúc trong không khí trang trọng, ngập tràn tình cảm của cán bộ, thầy cô giáo cùng toàn thể học viên Nhà trường.

                                                                                                                                           Bài: Quách Phòng
                                                                                                                                           Ảnh: Nguyễn Ích Cừ
                                                                                                                                           Nguồn: Phòng Chính trị