Sáng 10-10, Trường Cao đẳng CNQP long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020. Tới dự Lễ Khai giảng có đồng chí Đại tá Lương Thanh Chương - Ủy viên Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; cùng dự có đại biểu Cục Nhà trường; đại biểu các cơ quan Tổng cục CNQP; đại biểu Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; đại biểu các Nhà máy trong Tổng cục CNQP; đại biểu các trường THPT trên địa bàn và các trường trong Cụm Liên kết an ninh, cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương nơi Nhà trường đóng quân.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Thượng tá Phạm Tuấn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã khái quát những nỗ lực và thành tích nổi bật của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019.


Thượng tá Phạm Tuấn Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Năm học vừa qua, Trường Cao đẳng CNQP đã quán triệt sâu sắc, triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục CNQP về công tác giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), nhất là Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung đột phá vào đổi mới quy trình, chương trình, nội dung đào tạo; kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với Nhà máy, trang bị kiến thức cơ bản với thực hành; bám sát hướng dẫn của cấp trên và thực tiễn của các đơn vị để điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo, cập nhật kịp thời và đưa vào giảng dạy các loại máy móc, thiết bị mới, hiện đại; tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nâng cao trách nhiệm của người giảng viên, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên, thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trong năm Nhà trường đã tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019, đạt giải Ba. Với những thành tích đó, năm học 2018-2019 Nhà trường đã được Bộ Tổng Tham mưu tặng bằng khen.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá Đại tá Lương Thanh Chương - Ủy viên Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2018-2019, đồng thời nhấn mạnh: Năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Trường Cao đẳng CNQP đã phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GD-ĐT. Các học viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có phẩm chất chính trị vững vàng, có kiến thức và tay nghề tốt góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực cho Tổng cục CNQP và Quân đội.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP mong rằng, trong năm học mới cũng như những năm tới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ của Trường Cao đẳng CNQP cần quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; chủ động, tích cực đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ GD-ĐT và phát triển theo hướng hiện đại, hòa nhập với hệ thống giáo dục quốc dân, từng bước đạt trình độ tiên tiến, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG

   

Đồng chí Đại tá Lương Thanh Chương - Ủy viên Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP 
Trao tặng Bằng khen năm học 2018-2019 cho Nhà trường

 

Tiết mục nghệ thuật của cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường
Chào mừng khai giảng năm học mới


Tiết mục văn nghệ của Đoàn thanh niên Nhà trường
Chào mừng khai giảng năm học 2019-2020

Bài: Quách Phòng
Ảnh: Lê Anh Tâm
Nguồn: Phòng Chính trị