TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP QUỐC PHÒNG
TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Trong hai ngày 23 và 24/6/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Cao đẳng CNQP lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra với sự tham gia của 105 đại biểu đến từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Đại hội vinh dự được Thiếu tướng Lương Thanh Chương - Ủy viên Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; Đại tá Phạm Thanh Khiết - Phó Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP và các phái viên của Thường vụ Đảng ủy Tổng cục CNQP đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Cao đẳng CNQP là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự đoàn kết, thống nhất, bản lĩnh chính trị, sự phát triển của Nhà trường trong 68 năm xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng; thể hiện quyết tâm xây dựng phát triển Nhà trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội được tiến hành với chủ đề "Dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Nhà trường chính quy, tiên tiến, mẫu mực"

Ảnh: Đại biểu Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng CNQP lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường Cao đẳng CNQP đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo và xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị. Trong 5 năm từ 2015-2020, Nhà trường tổ chức đào tạo cho 2.882 học viên. Học viên tốt nghiệp: 2.551 học viên. Đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề, đào tạo chuyển nghề cho các Nhà máy 1.366 đồng chí; Đào tạo liên kết giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên của Nhà trường và các trường liên kết 4.432 sinh viên, học viên. Bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 2,3,4 của Tổng cục 4.805 đồng chí. Tổ chức 10 lớp HLQS cho 1.589 đồng chí QNCN. Kết quả học tập thường xuyên: đạt yêu cầu: 96,11%. Khá, Giỏi, Xuất sắc: 46,71%. Thi tốt nghiệp: đạt yêu cầu 99,82%. Khá, Giỏi, Xuất sắc: 52,67%. Đăng cai, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho 623 cán bộ, nhân viên của Tổng cục... Trong những năm qua, Nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy tính tích cực của người dạy và người học. Bên cạnh đó, Nhà trường đã chủ động đề xuất, triển khai nghiên cứu nghiệm thu 43 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật (trong đó: 34 đề tài cấp cơ sở, 08 đề tài cấp ngành). Viết 48 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước (có 36 bài báo trong nước và 12 bài báo quốc tế). Nghiên cứu, chế tạo Robot và tham gia cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2017, 2018 (năm 2017 có 02 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc; 01 đội vào vòng 1/8 đội mạnh nhất và đạt giải “đội có giải pháp thi đấu xuất sắc nhất”. Năm 2018, có 02 đội lọt vào vòng 2 khu vực phía Bắc).; các đề tài đã chú trọng hướng vào nghiên cứu cơ bản, kết hợp nghiên cứu cơ bản với ứng dụng, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục - đào tạo của Nhà trường.

Ảnh: Đồng chí Thiếu tướng Lương Thanh Chương - Ủy viên Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thiếu tướng Lương Thanh Chương - Ủy viên Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục cũng nêu rõ khó khăn, thách thức trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu Đảng bộ Trường Cao đẳng CNQP cần tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm, định hướng lớn của Đảng và Nhà nước, Quân ủy Trung ương về Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo trong Quân đội, về xây dựng và phát triển nền CNQP, từ đó đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào lĩnh vực dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ nói chung và công tác giáo dục - đào tạo nói riêng.

Một số hình ảnh của Đại hội.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Lê Tố Hữu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Phạm Tuấn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025