Chiều 17/4, Trường Cao đẳng CNQP đã tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh cho 4 trường THPT trên địa bàn thị xã Phú Thọ. Tham dự chương trình có đại biểu Ban Dân vận Thị ủy, Ban Thường vụ Thị đoàn, Đài truyền thanh và truyền hình thị xã; đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên và học sinh các Trường: THPT Hùng Vương, THPT Thị xã Phú Thọ, THPT Trường Thịnh, phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Phú Thọ.

Đại tá Mai Đức Nguyệt - Phó Chính ủy Nhà trường chủ trì Chương trình tư vấn

Đây là hoạt động giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào hệ cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp gồm 2 nội dung:

Tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường: Ký túc xá, Thư viện, Nhà ăn, Bệnh xá, khu giảng đường lý thuyết, các phòng học thực hành, phòng truyền thống.

Tiếp thị tuyển sinh, tư vấn chuyên sâu các ngành nghề nhà trường đang đào tạo và những lợi ích khi học tập tại Trường Cao đẳng CNQP.

Trường Cao đẳng CNQP được xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt trên 2 khuôn viên với tổng diện tích 406.338,4 m2(cơ sở 2 tại Ngọc Thụy, Quận Long Biên 9.548 m2). Các cơ sở hạ tầng như giảng đường, nhà ăn, ký túc xá, xưởng thực hành, trạm xá, trạm điện,…được bố trí khoa học, chính quy và hài hòa với cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

             Nhà trường có đầy đủ hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm và phòng học chuyên dụng. Phòng học và giảng đường lý luyết được đầu tư hiện đại, áp dụng các thiết bị CNTT tiên tiến vào giảng dạy; các phòng thí nghiệm cho các ngành đào tạo và các môn cơ bản cơ sở; các phòng học chuyên dụng được đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại như: Hệ thống máy CNC, hệ thống đo lường điều khiển, phòng thiết kế chi tiết cơ khí, hệ thống máy công cụ CNC...

            Hệ thống thư viện rộng 525m2 với đầy đủ chức năng đọc và tra cứu thông tin trên mạng internet, tài liệu phục vụ cho các chuyên ngành hiện đang đào tạo tại nhà trường. Nhà ăn 2 tầng có máy lạnh đảm bảo thoáng mát với diện tích 2.350m2, có thể cùng lúc phục vụ cho 1.500 xuất ăn. Nhà ký túc xá: 04 nhà với tổng diện tích 9.699m2, gần 200 phòng, với hơn 1.500 chỗ ở học viên. Khu bệnh xá được công nhận là bệnh viện hạng 3 đảm bảo phục vụ cho việc khám chữa bệnh ban đầu cho cán bộ học viên Nhà trường.

             Nhà trường có 164 Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, trong đó 92% số Nhà giáo có trình độ đại học và sau đại học. Đội ngũ Nhà giáo của Nhà trường được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ đảm bảo đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng tốt nhiệm vụ đào tạo tất cả các ngành, nghề ở các trình độ khác nhau.

             Ngành nghề đào tạo gồm:

            - Trình độ cao đẳng 5 ngành (Đào tạo tại Cơ sở 2 - Long Biên - Hà Nội):

           + Công nghệ kỹ thuật cơ khí

           + Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

           + Công nghệ thông tin

           + Kế toán

           + Tài chính - Ngân hàng

           - Trình độ trung cấp và sơ cấp 18 ngành (Đào tạo tại Cơ sở 1- Thị xã Phú Thọ):

           + Công nghệ kỹ thuật cơ khí

           + Điện công nghiệp và dân dụng

           + Công nghệ kỹ thuật hóa học (hóa nổ)

           + Cắt gọt kim loại (Tiện, Phay, Mài trên máy CNC và vạn năng NC)

           + Điện công nghiệp

           + Nguội sửa chữa máy công cụ

           + Nguội chế tạo

           + Công nghệ nhiệt luyện

           + Rèn, dập

           + Hàn

           + Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

           + Công nghệ mạ

           + Điện - Nước

           + Kế toán doanh nghiệp

           + Hóa nổ

           + Hàn TIG-MIG-MAG

           + Tiện CNC

           + Phay CNC

           Học viên tốt nghiệp tại Nhà trường có cơ hội được tuyển chọn làm việc tại các nhà máy, đơn vị thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng. Bên cạnh đó còn có thể làm việc tốt tại các khu công nghiệp, các công ty, xí nghiệp...trong và ngoài nước; có cơ hội được đào tạo phát triển lên trình độ cao hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN

  • Bài: Nguyễn Khánh, ảnh: Quách Phòng
  • Theo : Phòng Chính trị