Sáng ngày 17/10/2014, cùng với các học viện, nhà trường trong Quân đội, Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015.

NGƯT, Thạc sỹ, Đại tá Nguyễn Khắc Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường

đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Tại Lễ khai giảng, Nhà trường rất vinh dự được đón Thiếu tướng Lê Khương Mẽ, Phó Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng; đại biểu các cơ quan chức năng của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, chính quyền địa phương trên địa bàn đóng quân của Nhà trường.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; đại biểu các cơ quan, khoa, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, đại diện học viên, chiến sĩ Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT, Thạc sĩ, Đại tá Nguyễn Khắc Thắng, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương sự cố gắng, tinh thần khắc phục khó khăn của cán bộ, giảng viên, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sĩ toàn trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích cao trong năm học 2013 - 2014, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đột xuất được giao. Năm học 2014 - 2015, diễn ra các sự kiện quan trọng: Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Tổng cục CNQP; 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhiều sự kiện lịch sử khác. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu toàn trường tập trung thực hiện tốt những nội dung chủ yếu: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết 86 của Quân uỷ Trung ương về công tác giáo dục - đào tạo trong thời kỳ mới; Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) "Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; tiếp tục đổi mới toàn diện chương trình, nội dung giáo dục - đào tạo, tổ chức quản lý, điều hành và thực hiện các khâu, các bước trong quy trình đào tạo cán bộ; kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch vững mạnh với xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện. Mỗi cán bộ, giảng viên, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sĩ cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; gắn công tác đào tạo cán bộ với công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên.

Tại buổi Lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Khương Mẽ thay mặt Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Quốc phòng đã biểu dương tinh thần đoàn kết, cố gắng của cán bộ, giảng viên, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sĩ Nhà trường trong năm học vừa qua. Trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, khó lường. Xung đột sắc tộc, tôn giáo, khủng bố, với các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm an ninh phi truyền thống... tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi; tranh chấp biển đảo còn diễn ra phức tạp; yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quân đội thời kỳ mới đòi hỏi ngày càng cao. Những vấn đề trên đặt ra cho Nhà trường nhiệm vụ phải không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Mỗi cán bộ, giảng viên, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sĩ toàn trường cần phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng cương vị, chức trách được giao, xứng đáng là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Thiếu tướng Lê Khương Mẽ phát biểu chỉ đạo

Đại tá Lê Vân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường đã bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc tới Thủ trưởng Tổng cục, các cơ quan, ban ngành Tổng cục. Đồng thời, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chính ủy Tổng cục, hứa quyết tâm cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo theo sự chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục.

Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015 kết thúc trong niềm tin tưởng, phấn khởi của cán bộ, giảng viên, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sĩ toàn trường ra sức phấn đấu, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng

Thủ trưởng Tổng cục tặng lẵng hoa chúc mừng

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng của ĐVTN Nhà trường

Các cơ quan đơn vị trong Tổng cục đến chúc mừng